Thi công sơn giao thông thường được áp dụng nhiều cho hệ thống công trình giao thông. Sơn giao thông là một dòng sơn sở hữu những tính năng đặc biệt. Sơn có thể chịu được những tác động của môi trường ngoài trời.

Sơn giao thông là dòng sơn chất lượng, có thể đáp ứng được các nhu cầu của dòng sơn áp dụng cho các công trình giao thông. Thường được áp dụng để thi công kẻ vạch giao thông.

Sơn giao thông những dòng sơn gốc dầu, dòng sơn này có độ bền cao trong điều kiện thời tiết nắng gắt, mưa nhiều. Màng sơn khô nhanh, màng sơn chịu được tải trọng nặng, đặc biệt những nơi thường xuyên có xe cô lưu thông. Hơn thế sơn giao thông còn phù hợp cho rất nhiều ứng dụng khác như: kẻ vạch tầng hầm, kẻ vạch bãi giữ xe,… Một số màu sơn sử dụng như: trắng, đỏ ,vàng ,đen.

Sơn giao thông có những ứng dụng như:

– Dùng để thi công kẻ vạch đường giao thông.

– Áp dụng để thi công sơn kẻ vạch bó vỉa

– Sơn phản quang cho các vị trí như: chân cầu, ở các cọc km giao thông để dễ dàng quan sát vào buổi tối.

– Sơn phản quang cho các giải phân cách giao thông.

– Sơn kẻ vạch giao thông, tín hiệu cho tầng hầm, bãi giữ xe.

Các Loại Sơn Giao Thông Được Lựa Chọn Nhiều Trên Thị Trường

1. Dòng sơn giao thông dẻo nhiệt 

Sơn thông dẻo nhiệt là được cấu thành bởi việc kết hợp với các chất kết dính. Bao gồm các nguyên liệu như: Maleic, Petroleum Resin, Hydrocarbon C9, Hydrocarbon C5,… Dòng sơn dẻo nhiệt mang tính cơ lý nên rất thích hợp với bề mặt bê tông. Độ dày của màng sơn dẻo nhiệt đạt chuẩn là 2.5mm.

2. Dòng sơn giao thông lạnh

Sơn giao thông – sơn lạnh là dòng sản phẩm có cấu tạo từ gốc nhựa Alkyd hoặc gốc nhựa Acrylic. Dòng sơn này là loại sơn đã được pha và đóng gói sẵn, chỉ cần mở đóng gói khuấy đều và cho vào máy phun sơn là có thể thi công. Hoặc có thể thi công bằng cọ quét hoặc rulo là được. Tuy nhiên, cần lưu ý tỉ lệ sơn trên diện tích để tạo nên độ dày chuẩn cho lớp sơn kẻ vạch giao thông.

3. Dòng sơn giao thông phản quang 

Sơn giao thông phản quang là một dòng sơn gốc dầu và có chứa bi thủy tinh phản quang để tạo tính phản quang cho đường kẻ vạch. Dòng sơn này thường được áp dụng cho các công trình sử dùng vào ban đêm hoặc những khu vực thiếu sáng. Cơ chế hoạt động là khi có ánh sáng chiếu sáng vào thì lớp sơn sẽ phản quang lại. Ưu điểm của sơn là có thể tăng khả năng quan sát tính hiệu chỉ dẫn vào ban đêm, giúp an toàn hơn cho người tham gia giao thông.

Lợi Ích Của Các Dòng Sơn Giao Thông Mang Lại

Các công trình giao thông thường phải thi công ngoài trời, chịu các tác động của môi trường bên ngoài. Dòng sơn giao thông sở hữu những tính năng đặc biệt có thể đáp ứng những nhu cầu của các công trình sơn giao thông như:

  • Sơn có độ bám dính, liên kết tốt với bề mặt nhựa đường hoặc bề mặt bê tông.
  • Màng sơn có độ bền cơ học cao, còn có khả năng chịu mài mòn tốt.
  • Sơn giúp cho người tham giao thông được chỉ dẫn rõ ràng, an toàn cả ban ngày lẫn ban đêm nhờ khả năng phản quang.
  • Màng sơn còn có khả năng chống trượt cao, đảm bảo tính an toàn cho các phương tiện lưu thông.
  • Thi công đơn giản, lớp sơn khô nhanh nên không tốn quá nhiều thời gian cho quá trình thi công sơn.
  • Màng sơn cứng rắn, không bị biến dạng khi chịu tải trọng lớn, nhiệt độ cao, nắng mưa thất thường.

Một Số Hình Ảnh Thi Công Sơn giao thông của Vũ Gia Môn